Một trong những điều khó khăn nhất để làm đúng là những chiếc kệ… tôi đặt gì trên đó, tôi nên để bao nhiêu thứ trên đó. Sự thật đơn giản là rất nhiều người mắc phải sai lầm này. Số lượng những ngôi nhà có phong cách tuyệt vời mà tôi đã từng đến, được giảm bớt bởi sự sắp xếp trên các kệ và tủ sách của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kiểu kệ… đúng cách!

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Kệ mở là một cách tuyệt vời để trưng bày những đồ vật của bạn. Trong những năm qua, bạn có thể đã mua những đồ lưu niệm nhỏ trong chuyến du lịch, được trao kỷ niệm chương … hoặc chỉ đơn giản là một số món quà đẹp có ý nghĩa đối với bạn. Trưng bày những thứ này là một cách truyền đạt tất cả những suy nghĩ và tính cách của bạn.

Kệ có kiểu dáng như thế nào, đặt ở đâu ...? Làm cách nào để trưng bày những thứ đồ vật của mình thật phong cách và tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng? May mắn cho bạn, có một vài quy tắc vàng mà bạn có thể kết hợp để không chỉ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn mà còn mang đến những chiếc kệ thời trang sẽ thực sự khiến căn phòng của bạn trở nên nổi bật. Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ có những chiếc kệ vô cùng phong cách và cân đối sẽ làm tăng thêm nét đặc sắc cho căn phòng.

Sử dụng cây cảnh để thêm tươi mát

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Việc sử dụng cây xanh trên kệ là một cách tuyệt vời để phá vỡ các đường thẳng tiêu chuẩn mà thường thấy của kệ. Cây cảnh không chỉ tạo thêm màu sắc tuyệt vời mà còn tạo cảm giác rất tự nhiên cho căn phòng. Cân nhắc thêm các loại cây rủ xuống che phủ giữa các kệ. chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn những loài xương rồng đầy màu sắc để làm mát khung cảnh.

Kệ trưng bày khung ảnh

Để có cái nhìn boho (phóng khoáng, lãng mạn, thoải mái) , hãy xem xét các khung hình chứa các bức ảnh dựa trên tường. Nó tạo sự ngẫu nhiên, phong cách và rất dễ cho người xem tiếp cận.

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Xem xét quy tắc của ba phần (Rule of Thirds)

Quy tắc này xuất phát từ thuật ngữ nhiếp ảnh có nghĩa là một khung hình sẽ chia làm 3 phần và chủ thể cần tránh nằm ở trung tâm, nên đưa ra hai góc 1/3 ở hai bên để tạo được hiệu ứng thu hút rõ rệt hơn. Ví dụ khi bạn chụp ảnh chân dung, hình ảnh của nhân vật luôn đẹp hơn khi nằm bên cạnh phải hoặc cạnh trái khung hình thay vì nằm ở chính giữa. Với việc thiết kế hệ thống kệ, bạn có thể ứng dụng quy tắc này bằng việc để khoảng trống ở giữa, chú trọng bày biện hai cạnh bên với những biến tấu khác nhau.

Thay đổi chiều cao khung hình

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Thông thường, chúng ta thường bị thu hút bởi việc sắp xếp mọi thứ theo chiều cao. Chiều cao đồng nhất này có thể trông gọn gàng hơn nhưng nó dễ nhàm chán và không thu hút về mặt thị giác. Hãy thử đi theo cách ngược lại… thay đổi các khung ảnh theo nhiều chiều cao khác nhau. Sắp xếp khung hình của bạn sao cho tầm mắt được dẫn lên và xuống trên kệ. Điều này tạo bố cục hấp dẫn hơn và toàn bộ kệ hình trưng bày thú vị hơn.

Trưng bày sách mà bạn yêu thích

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Trong thế giới kỹ thuật số, chúng ta thường không còn có những thứ vật chất phản ánh kiến thức hoặc sở thích của chúng ta. Nếu bạn có một bộ sưu tập sách, hãy trưng bày chúng. Sử dụng chúng để tạo điểm nhấn và thu hút cho các kệ của bạn. Nếu bạn muốn thực sự tạo kiểu cho chúng, hãy đặt chúng theo chiều dọc và chiều ngang để phá vỡ hình ảnh đơn điệu. Ngoài ra còn có xu hướng xếp chồng chúng theo màu sắc. Điều này có thể tạo ra một ấn tượng cho thị và một khung cảnh màu sắc tuyệt vời… Tuy nhiên nếu đặt như thế có thể khiến sách khó tìm hơn nếu bạn có nhiều sách, vì vậy hãy cẩn thận!

Sử dụng màu sắc trung tính để cân bằng màu sắc cho căn phòng

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Phần trên đã thảo luận về giá trị của việc sắp xếp mọi thứ theo màu sắc nhưng trong ví dụ này, chúng ta sẽ xem xét giá trị của việc tạo ra một kệ có tông màu sắc rất trung tính. Điều này có thể áp dụng trong một căn phòng mà bạn muốn có chủ đề trung tính và kệ là một phần của căn phòng. Bạn không muốn thu hút sự chú ý vào bức tường cụ thể đó, do đó các đồ vật và kệ trông trung tính mờ dần vào nền. Dù mục đích là gì, khi được thực hiện tốt, chúng thực sự có thể mang lại cảm giác của một nhà thiết kế.

Tạo cho mọi thứ trên kệ thể hiện tính cách riêng của bạn

Giá sách của bạn nên kể một câu chuyện… một câu chuyện về bạn. Quên tất cả những thứ chung chung, tất cả những thứ mà bạn nghĩ là trông đẹp, những thứ phù hợp… hãy biến mọi thứ trở nên cá nhân hơn. Hãy để bất kỳ ai đứng trước kệ của bạn, có thể nhìn thấy tâm hồn thật của bạn. Những gì bạn thích, những gì bạn quan tâm đều được thể hiện trên kệ! Tất nhiên, không phải mọi kệ trong nhà đều dành cho bạn, nhưng nếu bạn có không gian, tôi thực sự khuyên bạn nên làm một kệ riêng cho mình.

thiet-ke-ke-de-treo tuong-trong-nha-an-tuong

Tôi hy vọng bài viết này gợi ý cho bạn về cách tạo kiểu kệ, sẽ giúp thiết kế nội thất của bạn thêm ấn tượng.

A2ZDecor.vn