Phòng khách chiếm một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, bất kễ kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách gì chăng nữa. Lý do đơn giản, phòng khách là nơi chủ nhà giao tiếp với bạn bè, người thân đến ... Do vậy chủ nhà luôn mong muốn tông màu của phòng khách thể hiện được phong cách của mình...

Màu xanh ô liu

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Màu xanh ô liu là một sắc thái vượt thời gian không thể phủ nhận và trong năm 2019 nhiều nhà thiết kế chú trọng sử dụng màu sắc linh hoạt này trong các thiết kế nội thất. Đây là màu sắc thể hiện sự thanh bình xen lẫn nét sang trọng, giàu có, thanh thản nhưng vẫn tiềm ẩn sự nổi trội, có thể đứng riêng hoặc pha trộn với nhiều phong cách thiết kế.

Nhà thiết kế Allison Petty nói cho biết rất thích màu xanh ô liu vì nó có khả năng tương thíc cao, dễ dàng phối với các màu trung tính hoặc tươi vui, có thể ghép nó với một màu bão hòa tươi sáng tạo nên không gian vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Màu đồng

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Nhà thiết kế Wendy Hammerman cho rằng những tông màu đồng, mà đất sét là điểm nhấn mới, chúng gợi nhớ cảm giác hoài cổ, xen lẫn trong bối cảnh hiện đại, tạo hiệu ứng đối lập và sự ấm áp cho không gian.

Màu trung tính

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Đối với người không thích màu sắc lòe loẹt, nhiều nhà thiết kế mang màu xanh dương vào không gian trung tính để có một điểm nhấn hoàn hảo mà không hề lạc điệu. Các nhà thiết kế của hãng Caroline Grant & Dolores Suarez nhìn nhận bảng màu trung tính với màu xanh dương luôn khiến mắt êm dịu, căn phòng theo đuổi sự nhẹ nhàng, trầm lắng nhưng không kém phần lịch lãm.

Những tông màu thập niên 70

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Nhà thiết kế Rayman Boozer đánh giá những màu mang tính biểu tượng của những năm 70 thế kỷ trước luôn rất lôi cuốn, thể hiện sự thịnh vượng. Có thể kể đến các màu tím cam của khung trời buổi hoàng hôn, màu nâu ấm áp hay màu denim thoải mái....

Không gian màu xanh

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Những bức tường cùng đồ nội thất hòa hợp trong một tông màu xanh nhẹ nhàng, có thể tạo điểm nhấn bằng một số thiết bị mang màu sắc rực rỡ. Sô pha, tủ sách sơn màu xanh lam hoặc xanh lá cây, rèm cửa xanh nhạt, khung cửa màu trắng nổi bật đầy năng động.

Màu gỗ tự nhiên

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Thiên nhiên tạo nên nguồn cảm hứng cho trang trí nhà cửa. Pha trộn màu nâu gỗ ấm áp cùng bộ ghế màu nấm cho cảm giác ấm áp, hài mình cùng với thiên nhiên.

Sắc màu san hô

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Theo nhà thiết kế nội thất Carolyn Pressly , phong cách màu san hô giúp chúng ta thấy nhiều màu sắc hy vọng và lạc quan hơn trong nhà. Thay vì sử dụng màu trắng san hô theo thông thường, bạn có thể tách nó thành màu của trắng phan trộn màu cam và hồng. Với những căn phòng không có cửa sổ hoặc diện tích nhỏ, cách phối màu này biến không gian lập tức trở nên thoáng đãng, tràn đầy năng lượng và thăng hoa.

Tông màu trầm

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Màu sắc đậm phù hợp cho những căn phòng đón nhiều ánh sáng tự nhiên, một cách trung hòa ánh sáng và năng lượng khá tinh tế.

Màu hồng nhạt

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Màu hồng nhạt đang thịnh hành do tính chất trung tính và khả năng tương thích với các sắc thái khác. Nhà thiết kế nội thất Barbara Schmidt đánh giá màu đơn sắc giống như cát sa mạc màu hồng này sẽ phổ do hài hòa lý tưởng với màu trắng hoặc màu vàng chanh.

Cảm hứng kỹ thuật số

nhung-tong-mau-chu-dao-cho-phong-khach

Theo nhà thiết kế màu cao cấp Sue Kim của hang Valspar, công nghệ ngôi nhà thông minh đang thúc đẩy trải nghiệm màu sắc khác biệt. Chúng ta sẽ thấy các sắc thái cường độ đa dạng sắc màu từ những nguồn sáng nhân tạo, có thể biến đổi màu sắc một cách đầy sáng tạo